HOA ƯU ĐÀM THIÊN TẠO CÓ ĐƯỢC DO NHÂN DUYÊN TRỜI PHẬT SẼ TRƯNG BÀY NGÀY 1 THÁNG 3 NĂM QUÝ TỴ TẠI ĐỀN THỜ ĐẠI NAM

Hoa Ưu Đàm tại Đền thờ Đại Nam.

            Những ngày qua, một loài hoa Ưu Đàm thực vật đã nở rộ tại khu đền thờ Đại Nam (người dân thường gọi là hoa Ưu Đàm) tạo nên một hiện tượng kỳ thú. Loài hoa này cũng từng xuất hiện ở một vài địa phương trong cả nước. Điểm lạ là theo ghi nhận bên trong đền thờ Đại Nam không có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng nhiều chùm hoa nở trắng tinh bám trên các cành sen, trên gỗ sơn son mạ vàng hoa cũng mọc và trổ bông.

 

 

 

(Loài hoa mà trong dân gian gọi là hoa Ưu Đàm nở tại Đền thờ Đại Nam)

 

 

 

           Theo ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam, cho biết: đây là loài hoa dưới dạng thực vật (trong dân gian gọi là hoa Ưu Đàm) nở rộ để phát tín hiệu cho hoa Ưu Đàm thật do thiên tạo ra đời. Hoa thiên tạo không tàn phai theo năm tháng, đó là một bông hoa đá thạch anh màu trắng nở hoa mọc trên đá đen do nhân duyên Đại Nam có được, sẽ trưng bày tại Đại Nam vào ngày mùng 1 tháng 3 năm Quý Tỵ và Đền thờ Đại Nam sẽ mở cửa miễn phí vĩnh viễn từ ngày mùng 5 tháng 5 – tết Đoan Ngọ để cho nhân dân đến với điều kỳ diệu nhất, thiêng liêng nhất.

 

 

 

 (Hoa Ưu Đàm Thiên Tạo)

 

            Theo Kinh Long Hoa Trẩy Hội do Nhà xuất bản Tôn Giáo phát hành thì Ưu Đàm là một loài hoa thiên, hoa Ưu Đàm nở hoa là một điềm lành và hoa Ưu Đàm không bị tàn phai theo theo năm tháng – vì là loài hoa thiên tạo. Đến với hoa Ưu Đàm bằng tín tâm và thành tâm thì nhận được nguồn năng lượng tối ưu nhất và …; Còn theo ông Dũng thì các nhà khoa học trên thế giới không đủ khả năng khẳng định là hoa gì, cân nặng bao nhiêu, kích cỡ thế nào để so sánh với các loài hoa thường có, vì đây là hoa thiên tạo lạ lùng nhất, độc đáo nhất. Riêng về hoa Ưu Đàm theo truyền thuyết thì 3 ngàn năm mới nở hoa một lần, và chưa ai từng thấy, chưa ai dám khẳng định là loài hoa có thật hay chỉ trong truyền thuyết cho nên không ai dám phủ nhận, chưa ai dám công nhận, đó là điều tất nhiên.

             Ông Dũng còn cho biết, trên thế giới chưa từng có đá thạch anh trắng kết thành hoa nở trên đá đen, nên đây là điều kỳ diệu. Cảm nhận của riêng tôi và tôi là người trong cuộc nên hiểu rõ về hoa Ưu Đàm là như thế nào. Tôi cũng không mong muốn mọi người tin hay không tin và đừng khẳng định giống tôi. Mọi người khi đến chiêm ngưỡng sẽ có cảm nhận riêng của mình, còn về phần tôi thì tôi khẳng định là hoa Ưu Đàm. Sự việc đón nhận hoa Ưu Đàm thì tôi đã chuẩn bị hơn 10 năm trước, từ ngày xây dựng đền thờ Đại Nam Văn Hiến; các bước chuẩn bị kế tiếp mở cửa đền thờ Đại Nam miễn phí vĩnh viễn (Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch) để đón nhận những điều kỳ diệu nhất của trời phật, của đất nước và người dân đến Đại Nam để được cảm nhận, tận hưởng điều may mắn, an lành và hạnh phúc mà không phải tốn kém dù một đồng.

         “Theo tôi cảm nhận hoa Ưu Đàm là nguồn sống của tâm linh, nên trong kinh Long Hoa Trẩy Hội do tôi viết cách đây 3 năm được Nhà xuất bản Tôn Giáo phát hành vào năm 2012 có đề cập đến hoa Ưu Đàm trước khi hoa Ưu Đàm thật xuất hiện từ cục đá đen mọc lên bông hoa thạch anh trắng do thiên tạo. Đây là một nhân duyên hiếm có, sự kỳ diệu lạ lùng, là điềm lành cho đất nước, cho dân tộc và loài người trên thế giới” – ông Huỳnh Uy Dũng cho biết và đề nghị chúng ta cùng tham khảo 2 đoạn thơ trong kinh Long Hoa Trẩy Hội để hiểu thêm về loài hoa Ưu Đàm:

 

                                            Đoạn 1:

Nên, trong khoảng ba ngàn năm một

Hoa Ưu Đàm nở, suốt xưa sau

Mỗi lần hoa nở vô ưu

Là mỗi lần có nhiệm màu đản sinh

 

                                             Đoạn 2:

Hoa Ưu Đàm nhất chân pháp giới

Nụ vô sinh pháp hội Long Hoa

Từ cung Đâu Suất nghìn xa

Giáng sinh Di Lặc một tòa Đương Lai.

 

                                  Cám ơn quý khách và chúng ta hãy cùng nhau tham khảo, tìm hiểu.

 

 

(Ông Huỳnh Uy Dũng bên Hoa Ưu Đàm Thiên Tạo)

 

Xem Tiếp

 Thời tiết

  • TP.Hà Nội
  • TP.Đà Nẵng
  • TP.Hồ Chí Minh

Tỷ giá

Bản đồ Đại Nam